Kinh nghiệm mở cửa hàng giặt là gia đình

Mở cửa hàng giặt là gia đình đang là hướng kinh doanh được nhiều người quan tâm, không chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… mà còn ở các tỉnh thành khác. Nếu quý khách đang muốn mở cửa hàng giặt là gia đình, hãy cùng chúng tôi tham khảo kinh nghiệm mở cửa hàng giặt khô là hơi dưới đây nhé!

1. Xu hướng mở cửa hàng giặt là gia đình

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều bà nội trợ không còn đủ thời gian để giặt giũ quần áo, chăn màn,… một cách thường xuyên. Dù có sự hỗ trợ đắc lực của máy giặt gia đình, việc chăm chút cho từng chiếc áo, chiếc quần, hay khối lượng chăn lớn khiến các bà nội trợ cần sự giúp đỡ khác. Đó là lý do các tiệm giặt là gia đình ra đời. Đây sẽ là nơi gửi gắm những bộ quần áo cần chăm sóc kỹ lưỡng, khi gia đình có khối lượng giặt là lớn hay chỉ đơn giản là một ngày bạn “lười” chẳng muốn giặt đồ.

Với nhu cầu giặt là tăng cao, việc mở cửa hàng giặt là gia đình cũng trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm. Ngành kinh doanh giặt ủi đang được đánh giá là một trong những ngành hái ra tiền. Tiềm năng của kinh doanh giặt ủi ngày càng phát triển cho nên việc học hỏi kinh nghiệm và có kế hoạch rõ ràng khi mở cửa hàng giặt là gia đình là điều vô cùng cần thiết.

mở cửa hàng giặt là gia đình

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng giặt khô là hơi

Mở tiệm giặt là gia đình có rất nhiều cơ hội để phát triển tuy nhiên không phải cứ mở tiệm giặt là gia đình là sẽ thành công. Trước khi đi đến quyết định mở tiệm giặt là gia đình, quý khách cần nghiên cứu thật kỹ và lên kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện.

2.1. Xác định đối tượng khách hàng

Các tiệm kinh doanh giặt ủi có thể phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau hoặc một đối tượng khách hàng đặc biệt nào đó. Việc xác định đối tượng khách hàng của mình giúp quý khách lựa chọn địa điểm, lựa chọn máy giặt và xây dựng quy trình dịch vụ phù hợp hơn. Đối tượng khách hàng của quý khách có thể là dân sinh, khách sạn, nhà hàng, hoặc bệnh viện. Trong phạm vi bài viết kinh nghiệm mở cửa hàng giặt khô là hơi, chúng tôi sẽ đề cập đến đối tượng khách hàng chủ yếu là dân sinh.

Với việc lựa chọn phục vụ nhu cầu giặt là cho khu dân sinh, những hộ gia đình, nhu cầu giặt là chủ yếu là quần áo, chăn màn, thú bông,… Đối với nhóm khách hàng này, quý khách có thể phục vụ 3 dịch vụ: giặt ướt, giặt khô, là hơi.

  • Giặt ướt: Đây là hình thức giặt thông dụng nhất, sử dụng máy giặt ướt, máy giặt vắt để làm sạch đồ vải. 
  • Giặt khô: Đây là hình thức thường được sử dụng với các đồ giặt cao cấp, lụa, veston,… những bộ đồ cần chú ý đặc biệt khi giặt. Hình thức giặt này sử dụng máy giặt khô chuyên dụng.
  • Là hơi

2.2. Chọn địa điểm kinh doanh tiệm giặt ủi

Mọi người thường chọn mở cửa hàng giặt khô là hơi gia đình ngay tại nhà của mình. Tuy nhiên, không phải kinh doanh tiệm giặt ủi gia đình ở đâu cũng mang lại hiệu quả làm ăn tốt. Đặc biệt, một khu vực có nhu cầu giặt là không cao nhưng lại có nhiều đối thủ cạnh tranh có thể sẽ gây khó khăn việc kinh doanh giặt ủi của quý khách.

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng giặt khô là hơi được cho là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh sau này. Lý tưởng nhất là chọn một khu vực có mật độ sinh sống cao, nhu cầu giặt là lớn nhưng lại có ít đối thủ cạnh tranh. Quý khách nên cân bằng giữa lượng khách có nhu cầu giặt là và đối thủ cạnh tranh trên khu vực ấy để đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh tiệm giặt ủi.

2.3. Tính công suất cho cửa hàng giặt là gia đình

Để xây dựng hệ thống giặt sấy là hơi phù hợp với cửa hàng giặt là, việc đầu tư cần được tính toán trước để đúng công suất sử dụng và có khả năng mở rộng cửa hàng hơn sau này. Việc tính công suất khi kinh doanh tiệm giặt ủi gia đình giúp duy trì ổn định hoạt động và hướng tới phát triển lâu dài.

Có một số lưu ý quý khách cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn công suất cho các loại thiết bị, máy móc phục vụ cửa hàng giặt là:

Không nên đầu tư máy có công suất quá lớn. Các máy giặt công suất nhỏ vừa phải giúp quý khách tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí đầu tư ban đầu. Thêm vào đó, quý khách sẽ không cần chờ đợi lâu để đủ một mẻ giặt.

Nếu cửa hàng trang bị hệ thống sấy hơi, tỷ lệ công suất máy sấy/ công suất của máy giặt được gợi ý là 1/1. Đây là hệ thống sấy hiện đại, đòi hỏi chi phí đầu tư lớn, mặt bằng rộng. Hệ thống sấy hơi thường được sử dụng trong các xưởng giặt công suất lớn.

Nếu cửa hàng sử dụng hệ thống sấy điện, tỷ lệ công suất máy sấy/ máy giặt là 6/5. Đây là hệ thống sấy có chi phí đầu tư thấp, được nhiều cửa hàng giặt là gia đình lựa chọn. Với kết cấu nhỏ gọn, tiện lợi, hệ thống sấy điện phù hợp với các cửa hàng giặt là cỡ nhỏ.

Đối với các loại đồ bẩn trung bình, bẩn nặng, thời gian tối đa để giặt mỗi mẻ khoảng 1 giờ.

Dựa vào những thông số chung của ngành giặt là, quý khách có thể tính được công suất các loại thiết bị phù hợp sẽ sử dụng trong cửa hàng giặt là của mình.

2.4. Mua sắm các thiết bị cho cửa hàng giặt là gia đình

Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng giặt là mà bạn có thể chọn mua thành phần, số lượng các thiết bị phục vụ giặt là trong cửa hàng. Nhìn chung, một cửa hàng giặt là gia đình cần các thiết bị chính như: máy giặt ướt công nghiệp, máy giặt khô công nghiệp, máy sấy công nghiệp, máy là ủi,…

Máy giặt ướt công nghiệp là máy giặt công nghiệp sử dụng nước để giặt sạch quần áo, chăn màn,… Máy giặt công nghiệp thường được thiết kế đặc thù với công suất lớn, phù hợp với các cửa hàng giặt là. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy giặt công nghiệp đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Imesa, Electrolux, Danube, Orient, Kannegiesser, Renzacci- SilC, Primus, Image,… Khách hàng có thể lựa chọn máy giặt công nghiệp nhập khẩu để có các tính năng hiện đại, hiệu suất giặt cao và bền với thời gian.

Máy giặt khô công nghiệp có nguyên lý hoạt động tương tự như máy giặt ướt, tuy nhiên máy sử dụng nhiên liệu giặt là dung môi khác với nước để làm sạch vết bẩn. Giặt khô phù hợp với những loại vải nhanh bị hư hỏng hay nhạy cảm với nước, cần chế độ giặt đặc biệt hơn để quần áo bền màu, luôn đẹp như mới. Khách hàng có thể tham khảo các loại máy giặt khô công nghiệp đến từ QH-Roulong, Flying Fish, Orient,… để chọn ra thiết bị phù hợp nhất cho cửa hàng giặt là gia đình.

Máy sấy công nghiệp là thiết bị không thể thiếu tại các cửa hàng giặt là gia đình. Những chiếc máy sấy giúp nâng cao hiệu suất làm việc của cửa hàng, đặc biệt là khi lượng đồ giặt lớn và khách hàng yêu cầu giặt trong thời gian ngắn.

kinh doanh giặt ủi

Ngoài các thiết bị, quý khách cũng nên dành thời gian tìm hiểu các loại hóa chất giặt, dung môi giặt, chất làm mềm vải,…Các loại hóa chất này có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau, quý khách nên tìm hiểu và mua với số lượng trung bình đến lớn để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Quý khách nên tính toán công suất các loại thiết bị trước sau đó tiến hành lựa chọn cho phù hợp. Quý khách cũng có thể nhờ sự trợ giúp của nhân viên tư vấn để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Ngoài ra, việc mở tiệm giặt là gia đình cần làm thủ tục và xin giấy phép kinh doanh, quý khách cũng nên tìm hiểu vấn đề này trước khi kinh doanh giặt là.

3. Kinh doanh giặt là có lãi không?

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người khi có ý định mở cửa hàng giặt là gia đình thắc mắc. Theo kinh nghiệm mở cửa hàng giặt là gia đình, khi mới kinh doanh tiệm giặt ủi sẽ khá khó khăn, thường sẽ chịu lỗ hoặc hòa vốn vài tháng đầu. Những tháng sau khi lượng khách hàng đã đi vào ổn định, cửa hàng giặt là có thể bắt đầu đem lại lợi nhuận. Hãy luôn cố gắng đảm bảo chất lượng dịch vụ ổn định, như vậy khách hàng sẽ hài lòng và gia tăng theo thời gian.

Ngoài ra, để trả lời cho câu hỏi kinh doanh giặt là có lãi không, quý khách cũng nên biết rằng doanh thu của một cửa hàng giặt là phụ thuộc vào từng thời điểm, từng mùa. Vào mùa lạnh, nhu cầu giặt là sẽ tăng hơn rất nhiều so với mùa nóng, nhất là khi trời mới chuyển lạnh, nhu cầu giặt chăn là rất lớn, thường quá tải. Dịch vụ giặt khô cũng rất phát triển vào mùa mưa, mùa đông.

4. Những sai lầm thường mắc phải khi mở cửa hàng giặt là gia đình

4.1. Sử dụng máy giặt gia đình thay vì máy giặt công nghiệp

Đây là sai lầm hay mắc phải nhất của các chủ cửa hàng giặt là, đặc biệt là các cửa hàng giặt là quy mô nhỏ. Các cửa hàng này thường sử dụng hệ thống thiết bị giặt là máy giặt, máy sấy, máy là gia đình vì nghĩ rằng thiết bị công nghiệp có công suất lớn, lãng phí. Tuy nhiên, các tiệm giặt là thường làm việc với hiệu suất cao, tần suất sử dụng lớn, máy giặt gia đình được thiết kế để làm việc với tần suất nhỏ hơn rất nhiều. Việc này có thể khiến thiết bị xảy ra hỏng hóc, tuổi thọ kém, như vậy chi phí đầu tư sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với máy giặt công nghiệp.

Khi quyết định kinh doanh tiệm giặt ủi gia đình, quý khách nên lựa chọn các dòng máy giặt, máy sấy công nghiệp. Các thiết bị giặt là công nghiệp được thiết kế với công suất lớn, chất liệu thép không gỉ cùng công nghệ hiện đại phù hợp với tần suất giặt lớn của các tiệm giặt là.

4.2. Sử dụng thiết bị giặt là cũ, kém chất lượng

Vấn đề chi phí đầu tư eo hẹp khiến nhiều chủ cửa hàng giặt là gia đình chọn cách sử dụng các thiết bị giặt là cũ, đã qua sử dụng. Lựa chọn này sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, thiết bị giặt là cũ tồn tại nhiều rủi ro, nếu không am hiểu về thiết bị giặt là, quý khách có thể mua phải hàng kém chất lượng. Máy sẽ dễ dàng hỏng hóc và xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, tuy nhiên không còn bảo hành của hãng nên quý khách phải tự xoay xở và chi trả chi phí sửa chữa. Thêm vào đó, thiết bị giặt là cũ có tuổi thọ ngắn, khi mở cửa hàng và kinh doanh lâu dài, những chiếc máy giặt, máy sấy công nghiệp chất lượng tốt, bền bỉ với thời gian luôn là lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu quý khách đang có trong tay một số vốn và muốn thử sức với mô hình kinh doanh mở cửa hàng giặt là gia đình, hãy thử sức. Đến F5 Laundry chọn mua thiết bị giặt là công nghiệp và chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho quý khách. Chúc quý khách thành công.