Tìm hiểu về giặt khô và máy giặt khô công nghiệp

Giặt khô là phương pháp giặt tốt nhất mà vẫn mang lại hiệu quả cho mọi loại quần áo. Đây chính là nhu cầu để nhiều loại máy giặt khô công nghiệp được nghiên cứu và cho ra đời. Cùng F5 Laundry tìm hiểu về giặt khô và máy giặt khô công nghiệp qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giặt khô là gì?

Đối với nhiều người thì giặt khô là một thuật ngữ còn khá xa lạ, bởi thông thường động từ giặt được hiểu là quá trình ngâm quần áo vào nước. Sau đó sử dụng những hóa chất tẩy rửa và lực cơ học để đánh bật hết những vết bẩn ra khỏi quần áo. Nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc giặt quần áo. Vậy giặt khô là gì? Giặt khô khác với giặt thông thường như thế nào?

máy giặt khô

Giặt khô sử dụng các hóa chất để làm sạch quần áo

Giặt khô là quá trình được thực hiện tương đối giống với cách giặt thông thường. Giặt khô cũng sử dụng những hóa chất và lực cơ học để đánh bật những vết bẩn dính trên quần áo. Tuy nhiên, thay vì sử dụng nước, quần áo sẽ được giặt trong dung môi khác. Và loại hóa chất được sử dụng cũng là hóa chất đặc biệt so với hóa chất giặt thông thường.

Đối với các loại vết bẩn từ dầu mỡ, chất béo,… thì giặt khô được đánh giá là phương pháp giặt lý tưởng nhất. Thêm vào đó, điểm cộng cực lớn của giặt khô là đem lại hiệu quả cao mà không làm mất nếp hay bạc màu quần áo như giặt bằng nước. Loại dung môi được sử dụng phổ biến trong quá trình giặt khô là Perc và Hydrocarbon.

Quy trình giặt khô như thế nào?

  • Quần áo cần giặt khô sau khi được kiểm tra sơ bộ sẽ tiến hành tẩy những vết bẩn nhỏ như vết dầu mỡ, vết bút bi…
  • Đồ giặt được đưa vào máy giặt sấy khô với trọng lượng vừa đủ với công suất của máy.
  • Máy giặt khô cung cấp các hóa chất và dung môi cho quá trình giặt khô, sau đó tiến hành giặt như các loại máy giặt bình thường khác.
  • Sau khi trải qua quy trình giặt cho từng loại quần áo cụ thể, quần áo hoặc vải sẽ được xả sạch và vắt kỹ.
  • Cuối cùng quần áo sẽ được sấy khô để đánh bay hết hóa chất, dung môi và lấy lại form dáng ban đầu của quần áo trước khi đưa ra khỏi máy.

2. Tìm hiểu về máy giặt khô công nghiệp

Máy giặt khô công nghiệp là một thiết bị giặt là công nghiệp có kích thước và công suất lớn hơn so với máy giặt khô thông thường. Máy giặt khô công nghiệp có thể hoạt động trong nhiều giờ liên tục mà không gặp các vấn đề về hỏng hóc hay kỹ thuật. Cùng với đó là hiệu suất làm việc mang lại hiệu quả cao, chất lượng giặt đồ vải tốt với tuổi thọ có thể kéo dài lên đến 10 năm.  Vậy máy giặt khô công nghiệp có những tính năng gì?

máy giặt khô công nghiệp

Máy giặt khô có thể hoạt động trong nhiều giờ liên tục

Sản phẩm máy giặt khô công nghiệp được sử dụng những công nghệ giặt vô cùng vượt trội. Nó giúp quần áo được giặt sạch một cách hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến chất liệu của vải.

Không sử dụng nước để giặt như các loại máy giặt công nghiệp thông thường, máy giặt khô công nghiệp sử dụng những hóa chất, dung môi hữu cơ để làm sạch quần áo. Vậy nên, máy giặt khô mang lại hiệu quả giặt tốt, được nhiều quý khách hàng sử dụng và tin tưởng. Thêm vào đó, thời gian cho một mẻ giặt của máy giặt khô công nghiệp sẽ ngắn hơn so với máy giặt thông thường, đem lại hiệu quả tiết kiệm thời gian và các nguồn năng lượng. Dung môi sử dụng trong quá trình giặt khô có thể chưng cất và tái sử dụng nên quý khách hàng cũng không cần lo lắng nhiều về chi phí cho dung môi, hóa chất giặt.

3. Máy giặt khô giá bao nhiêu?

Khi có nhu cầu sử dụng máy giặt khô với một khối lượng đồ giặt nhất định mỗi ngày thì mức giá của máy giặt sẽ phụ thuộc vào công suất của loại máy mà quý khách sử dụng là bao nhiêu. Bởi mỗi một loại công suất khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Vậy máy giặt khô giá bao nhiêu tiền?

Mỗi thương hiệu của máy giặt sấy khô công nghiệp khác nhau, cũng cho mức giá khác biệt về tính năng, thiết kế, công nghệ và những ưu điểm. Việc lựa chọn một thương hiệu máy giặt cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá của nó, hay mỗi đơn vị nhập khẩu khác nhau cũng có mức giá không giống nhau. Tuy nhiên, để được tư vấn và báo giá máy giặt khô, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp.

máy giặt khô công nghiệp

Giá của máy giặt khô phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Công ty Cổ phần Công nghệ F5 Laundry có 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy giặt sấy khô công nghiệp, máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp,… Công ty không ngừng phát triển để mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức giá cả vô cùng cạnh tranh.

F5 Laundry là nhà phân phối chính thức của các hãng máy giặt công nghiệp xuất xứ Châu Á, Châu Âu. Có thể kể tên một số thương hiệu như:  ImesaElectroluxDanube, Orient, Kannegiesser,Renzzaci– SilC, PrimusImageFagorUnimacGirbau