Top 3 hóa chất làm sạch bề mặt inox

Top 3 hóa chất làm sạch bề mặt inox được dùng nhiều nhất thị trường

Inox là hợp kim của sắt và crom, hay còn được gọi là thép không gỉ. được sử dụng khá phổ biến ở trong các gia đình hay các ngành công nghiệp khác vì có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên cùng với thời gian, inox cũng sẽ bị xỉn màu.

Vì vậy việc sử dụng hóa chất để làm sạch là vô cùng cần thiết để giữ bề mặt luôn được sáng bóng.

1. Đặc điểm bề mặt inox

-Ít biến đổi màu khả năng bị ăn mòn thấp

-Tốc độ hóa bền rèn cao

-Độ dẻo cao

-Độ cứng và độ bền cao

-Chịu nhiệt tốt

-Có khả năng chống được ăn mòn

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại inox khác nhau tùy thuộc vào tính chất và độ sáng bóng. Ở quy mô công nghiệp, các cơ sở thường lựa chọn sử dụng chất đánh bóng inox chất lượng thấp vì có giá thành rẻ.

Nhưng đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất ở dòng sản phẩm này vì sau khi gia công xong cần phải làm sạch bề mặt một lần nữa, nếu không muốn xảy ra tình trang rỉ sét như các chất liệu kim loại khác.

Inox ít bị ăn mòn và biến đổi màu
Inox ít bị ăn mòn và biến đổi màu

2. Đặc tính của hóa chất đánh bóng inox

Có rất nhiều cách khác nhau để làm sạch inox, nhưng việc sử dụng hóa chất vẫn luôn được lựa chọn hơn cả vì có giá thành thấp, cách thực hiện đơn giản mà vẫn cho hiệu quả tối ưu.

Dung dịch hóa chất làm sạch inox được kết hợp cùng với thiết bị đánh bóng rung giúp gia tăng khả năng đánh bóng và đảm bảo độ bền cũng như màu sắc của sản phẩm.

Với những dòng inox chất lượng thấp, bắt buộc phải thực hiện làm sạch và đánh bóng bề mặt inox để nâng cao tính thẩm mỹ. Sản phẩm có sự thay đổi rõ rệt từ xì xì, nhiều khuyết điểm trở nên nhẵn mịn và sáng bóng hơn.

Hóa chất làm sạch inox
Hóa chất làm sạch inox

3. Nên dùng hóa chất làm sạch nào để đánh bóng inox?

Với những bề mặt inox có diện tích nhỏ có thể sử dụng mẹo làm sạch inox từ: chanh, giấm hay coca  để tẩy rửa rỉ sét. Tuy nhiên, với những bề mặt inox có diện tích lớn thì nên sử dụng các hóa chất đánh bóng sau:

3.1 Dung dịch tẩy trắng inox – Goodmaid PRO GMP 160 Steel Brite

Goodmaid PRO GMP 160 Steel Brite là một trong số những hoá chất làm sạch, chất tẩy rửa kim loại được người tiêu dùng ưa chuộng bởi việc sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Goodmaid PRO giúp đánh bật những vết dầu mỡ, rỉ sét cứng đầu một cách dễ dàng và dung dịch có tính kiềm này để lại một lớp màng bảo vệ trong suốt tăng độ bóng cho inox.

Goodmaid PRO GMP 160 Steel Brite được sử dụng đa năng trong nhiều môi trường khác nhau: trong công nghiệp, thương mại, gia đình… hỗ trợ đắc lực làm sạch, đánh bóng các vết bẩn trên inox.

Cách sử dụng:

– Sử dụng một lượng vừa đủ cho vào miếng vải sạch.

– Dùng miếng vải trực tiếp chà và đánh bóng đến độ bóng mong muốn. 

– Không nên sử dụng quá nhiều trên một điện tích nhỏ 

Goodmaid PRO GMP 160 Steel Brite
Goodmaid PRO GMP 160 Steel Brite

3.2   Hoá chất tẩy rỉ sét inox Nabakem SR-600

Nabakem SR-600 là dòng hóa chất chuyên dụng, vừa dùng để đánh bóng inox, vừa loại bỏ rỉ sét dễ dàng.

Sản phẩm tuyệt đối khôn gây tình trạng ăn mòn vật liệu inox. Hiệu quả loại bỏ rỉ sét được đánh giá vượt trội hơn hẳn các hóa chất đánh bóng thông thường và rất thích hợp để sử dụng ở quy mô công nghiệp.

Cách sử dụng:

-Xịt hóa chất lên vểt bẩn trên vật liệu từ khoảng cách 20-30cm

-Đợi khoảng 5 phút cho đến khi chất bẩn tan ra rồi lau khô bằng vải mềm

Nabakem SR 600
Nabakem SR 600

3.3   Hoá chất làm sạch bề mặt inox Klenco Steel Shine

Klenco Steel Shine là hoá chất làm sạch có thành phần là các chất hoạt tính tẩy rửa tiêu chuẩn kết hợp cùng dung môi dầu mỏ. Nhờ vậy mà dung dịch này sẽ hình thành một lớp màng ngăn không cho vết ố, rỉ sét quay trở lại, hạn chế sự tiếp xúc của các chất ăn mòn lên trên inox.

Klenco Steel Shine có hoạt tính mạnh, đem lại hiệu quả làm sạch cao, không gây mùi khó chịu. Sản phẩm này thường được ứng dụng làm sạch thang máy, tay vịn cầu thang hoặc các đồ dùng inox khác.

Cách sử dụng:

-Xịt hóa chất lên vật liệu inox

-Đợi khoảng 5 phút cho đến khi chất bẩn tan ra rồi lau khô bằng vải mềm

Klenco Steel Shine
Klenco Steel Shine

Trên đây là top 3 hóa chất làm sạch bề mặt inox được dùng nhiều nhất thị trường dựa trên kinh nghiệm lâu năm trong ngành của chúng tôi.