Tìm hiểu xuất xứ máy giặt công nghiệp qua các giai đoạn

Máy giặt công nghiệp ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi tại  các bệnh viện, khách sạn, khu công nghiệp hay xưởng giặt là,… Nhưng xuất xứ máy giặt công nghiệp thì không phải ai cũng biết rõ. Bài viết hôm nay của F5 Laundry sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguồn gốc của việc sản xuất máy giặt công nghiệp nhé.

1. Tìm hiểu về máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp là một loại máy được thiết kế và sản xuất với công suất lớn, kích thước lớn. Người dùng có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không phải lo lắng máy gặp vấn đề về kỹ thuật hay ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của máy.  Máy giặt công nghiệp phục vụ cho công việc giặt giũ với số lượng quần áo và vải vóc lớn nên nhà sản xuất luôn chú trọng đến những tiêu chí về sự ổn định, mạnh mẽ, lâu dài. Kiểu dáng hay tính thẩm mỹ không được chú trọng nhiều giống như máy giặt dân dụng trong các gia đình.

thiết bị giặt là công nghiệp Imesa

Máy giặt công nghiệp có công suất trải rộng, từ 15kg/mẻ giặt lên đến 300kg. lần giặt. Chính bởi công suất lớn như vậy nên máy giặt công nghiệp có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài.  Loại máy này được sử dụng cho việc giặt quần áo dày, số lượng đồ giặt lớn, các vật liệu nặng như rèm cửa, ga giường trong thời gian dài. Máy giặt công nghiệp luôn đem lại hiệu quả và vô cùng thuận tiện cho người dùng.

2. Xuất xứ của máy giặt công nghiệp

Vào năm 1911, chiếc máy giặt công nghiệp Mỹ đầu tiên được ra đời và phát triển. Đến năm 1922, xuất hiện loại máy rửa hỗn hợp và cũng vào thời điểm này máy giặt công nghiệp Anh xuất hiện. Vào năm 1937, nhiều loại máy giặt công nghiệp Châu Âu được nghiên cứu và ra đời,.

Năm 1953 trên cơ sở của máy giặt phun thì máy giặt công nghiệp Nhật Bản bắt đầu được lưu hành và sử dụng nhiều. Năm 1960, trên thị trường xuất hiện loại máy giặt có ngăn kéo nước ly tâm. Đến năm 1965, loại máy giặt chuyển động vòng tự động được sản xuất.

mua máy giặt chăn công nghiệp

Máy giặt công nghiệp được ra đời như thế nào?

Được nghiên cứu từ năm 1975, máy giặt công nghiệp Trung Quốc được sản xuất nhưng không theo các quy tắc về việc sản xuất hàng loạt. Nhưng đến năm 1978 thì Trung Quốc đi vào phát triển loại sản phẩm này. Mặc dù bắt đầu chậm hơn nhưng tốc độ sử dụng máy giặt vào cuộc sống hàng ngày khá nhanh. Vào năm 1999, công nghệ sản xuất máy giặt công nghiệp tại Trung Quốc đã đạt 13.421.700 đơn vị. Đạt được con số lớn này là do Trung quốc đã thực hiện những cải cách mới.

Từ năm 1983, bắt đầu cho giai đoạn hưng thịnh của các thiết bị kỹ thuật. Điều này đã thúc đẩy quá trình cải tạo và sản xuất máy giặt công nghiệp trên khắp thế giới. Các loại máy giặt công nghiệp Đức hay máy giặt công nghiệp Italy cũng được cải tiến và phát triển hơn.

Trung Quốc không chỉ đáp ứng được các nhu cầu của người dùng trong nước mà còn sản xuất máy giặt để xuất khẩu sang các nước ở khu vực Đông Nam Á, ở Bắc Mỹ hay Châu Âu…

Máy giặt công nghiệp Việt Nam được ra đời lần đầu tiên vào năm 2001. Người chế tạo ra chiếc máy giặt đầu tiên tại nước ta là ông Lu. Mặc dù mẫu máy giặt còn khá thô nhưng nó vẫn hoạt động theo những quy trình giặt cơ bản như quay nước và thải nước…

Ngày nay, máy giặt công nghiệp đã trở nên khá phổ biến và trở thành một trong những mặt hàng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cùng với sự hội nhập kinh tế toàn cầu và đặc biệt là từ khi Việt Nam trở thành một thành viên của tổ chức thương mại thế giới WTO. Thì các sản phẩm máy giặt công nghiệp nhập khẩu cũng xuất hiện ngày một đa dạng hơn từ tính năng, công nghệ cho đến thiết kế.

3. Mua máy giặt công nghiệp ở đâu chất lượng?

Công ty Cổ phần Công nghệ F5 – F5 Laundry là một đơn vị chuyên cung cấp các loại máy giặt công nghiệp, máy văn phòng, thiết bị số… chính hãng với giá cả vô cùng cạnh tranh.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, công ty F5 Laundry luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm mới, những dịch vụ tốt với giá cả hợp lý. Sự tin dùng của đối tác và khách hàng trong suốt những năm qua chính là động lực để chúng tôi không ngừng học hỏi và phát triển cho nền kinh tế của nước nhà.

nên mua máy giặt công nghiệp ở đâu

F5 là đơn vị cung cấp máy giặt công nghiệp uy tín

Đồng thời đó cũng là bước đệm thúc đẩy cho sự phát triển của F5 Laundry, trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và phân phối những sản phẩm công nghệ cao đến tay khách hàng. Chúng tôi còn là nhà phân phối chính thức của các hãng máy giặt công nghiệp Châu Âu, Châu Á có tiếng. Có thể kể đến như: Imesa, Electrolux, Danube, Orient, Kannegiesser, Renzzaci– SilC, Primus, Image, Fagor, Unimac, Girbau

Ngoài ra công ty F5 Laundry chuyên cung cấp linh kiện và tư vấn lắp đặt cho nhiều khách hàng như nhà máy, bệnh viện, khách sạn, khu công nghiệp, xí nghiệp, khu nghỉ dưỡng hay các cửa hàng giặt là… Chúng tôi cam kết với khách hàng những máy móc, thiết bị của F5 luôn đảm bảo chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Vừa rồi bài viết đã cung cấp những thông tin về xuất xứ các loại máy giặt công nghiệp Châu Âu cũng như toàn thế giới đến bạn đọc. Hy vọng qua nội dung bài biết, bạn đã nắm rõ hơn về xuất xứ của máy giặt công nghiệp.