Những loại rau thích hợp trồng vào mùa đông

Khi mùa đông đến thông thường các loài thực vật thường chậm hoặc ngừng phát triển tuy nhiên cũng có nhiều loài lại phát triển mạnh mẽ vào mùa đông trong đó đa phần là các loài rau vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những loại loại rau phát triển mạnh về mùa đông

Rau là thực phẩm thiết yếu hằng ngày của con người đặc biệt là trong những ngày đông giá rét thì chúng lại càng trở nên quan trọng hơn.

1. Su hào

Su hào là loại rau rất dễ trồng bạn ngâm hạt khoảng 20 phút sau đó gieo xuống đất đã chuẩn bị sẵn 0,3-0,5 cm từ chăm sóc đến lúc thu hoạch thời gian tầm 45 ngày là bạn có thể thu hoạch được vì lúc đó các bộ phần trên su hào gần như đã ngưng phát triển.

Su hào
Su hào

2. Súp lơ

Được đánh giá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì trong súp lơ có chất đạm, carbohydrates, đường, chất xơ, chất béo, vitamin a, vitamin c, vitamin k, vitamin b9, kali, photpho, salen. Để trồng được súp lơ cũng rất đơn giản trước khi gieo trồng bạn nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 30 phút rồi đem trồng xuống đất bạn nên gieo hạt cách nhau 20 cm sau khoảng thời gian chăm sóc khoảng 20 ngày là bạn đã có thể thu hoạch.

Súp lơ
Súp lơ

3. Xà lách

Là 1 loại rau quá quen thuộc với mọi người nó có nhiều trong các món ăn đặc biệt là các món cuốn rau xà lách có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm phát triển mạnh nhất là vào mùa đông vì mùa đông rau xà lách dễ cuộn lá và vị ngọt hơn thời gian trồng của xà lách lâu hơn chút tuy nhiên bạn có thể thu hoạch sớm hơn nếu muốn xà lách phát triển đầy đủ bạn nên để thời gian là 2 tháng.

Xà lách
Xà lách

4. Các loại rau cải

Có rất nhiều các loại rau cải khác nhau có thể kể tên như cải cúc, cải ngọt, cải ăn lá.v.v

cung giống như các loại rau cần gieo hạt khác trước khi gieo hạt bên nên ngâm hạt trong nước ấm để chúng dễ tách vỏ và nảy mầm nhanh đối với rau cải do diện tích của 1 cây rất nhỏ cho nên bạn nên quải hạt đều ra sau đó lấp 1 lớp đất mỏng là được.

Rau cải
Rau cải

5. Cải bắp

Có thể coi cải bắp là hương vị của mùa đông vì vào mùa đông bạn có thể thấy ở đâu đâu cũng có rau cải bắp, là 1 loại rau có khối lượng lớn trọng lượng thông thường từ 1,5-3kg thậm chí chúng còn có khối lượng lớn hơn bạn cũng nên ngâm hạt vào nước ấm để hạt có thể nảy mầm nhanh rút ngắn thời gian sinh trưởng. Sau khi gieo trồng và chăm sóc thời gian tầm 2 tháng là bạn có thể thu hoạch chúc bạn thành công.

Cải bắp
Cải bắp

Trên đây là những loại rau thích hợp trồng vào mùa đông tăng trưởng tốt và cho năng xuất cao