Bí quyết sử dụng máy giặt vừa bền vừa hiệu quả

Sử dụng máy giặt đúng cách giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và gia tăng tuổi thọ của máy.

1. Sử dụng bột giặt với 1 lượng vừa đủ.

Khi sử dụng 1 lượng vừa giặt vừa đủ, sẽ giúp ích rất nhiều từ việc tiết kiệm chi phí đến tránh những sự cố không đáng có, vì trong những chiếc máy giặt thường có rất nhiều bộ phận có những mạch điện phức tạp nếu với lượng bột giặt lớn có thể gây trào bọt ra ngoài gây hỏng các bộ phận trong máy.

Bọt xà phòng trào ra ngoài
Bọt xà phòng trào ra ngoài

Vì vậy sử dụng 1 lượng bột giặt vừa đủ là rất cần thiết bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng các loại bột giặt theo khuyến nghị của nhà sản xuất đặc biệt là những loại bột giặt hay nước giặt chuyên dụng cho máy giặt.

2. Phân loại và kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy giặt.

Trong quá trình máy giặt hoạt động, lồng giặt của máy quay với tốc độ rất lớn cho nên chỉ cần 1 vật nhỏ và cứng cũng làm hư lồng giặt làm giảm tuổi thọ của lồng, việc kiểm tra quần áo trước khi giặt là điều rất cần thiết và cực kỳ quan trọng không chỉ giúp gia tăng tuổi thọ của lồng mà còn đảm bảo quần áo được sạch sẽ hơn.

Phân loại, kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy giặt
Phân loại, kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy giặt

3. Nên giặt quần áo với số lượng vừa đủ.

Có thể có nhiều bạn nghĩ rằng nếu giặt ít sẽ tiết kiệm nước và điện hơn là giặt nhiều trên thức tế điều này không hẳn đúng với máy giặt vì máy giặt không thể đo chính xác cụ thể mực nước còn chưa kể các chế độ hẹn của máy giặt sẽ gây ra tốn điện. Còn nếu giặt nhiều sẽ gây nên sự quá tải của máy và làm giảm tuổi thọ cho nên bạn nên cho 1 lượng quần áo vừa đủ là tiết kiệm nhất.

Số lượng quần áo vừa đủ cho 1 mẻ giặt
Số lượng quần áo vừa đủ cho 1 mẻ giặt

4. Vị trí để máy giặt phải cân bằng và thoáng mát

Trong quá trình giặt lồng giặt của máy giặt sẽ quay đồng thời tạo ra sự rung lắc nếu đặt máy ở nơi thiếu cân bằng sẽ tạo ra tiếng ồn rất lớn đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy rất nhanh do phải chịu va đập trong quá trình vận hành.

Vị trí để máy giặt cân bằng và thoáng mát
Vị trí để máy giặt cân bằng và thoáng mát

Đặt máy ở nơi thoáng mát sẽ giúp bảo vệ được các bộ phận của máy tránh bị ăn mòn.

5. Điều cuối cùng mà tôi muốn nhắc các bạn đó là thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy.

Bất kể 1 vật hay đồ dùng nào của chúng ta nếu không được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên thì tuổi thọ của vật hay đồ dùng đó đều rất thấp do trong quá trình sử dụng có rất nhiều nhân tố có hại tác động đến chúng. Máy giặt cũng vậy việc vệ sinh máy giặt thường xuyên không những giúp loại bỏ những yếu tố có hại mà còn phát hiện kịp thời lỗi để xử lý tránh xảy ra những hậu quả lớn hơn, bảo dưỡng nhằm tăng tuổi thọ của máy và đảm bảo tính ổn định trong quá trình vận hành.

Kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng
Kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của tôi về bí quyết sử dụng máy giặt vừa bền vừa hiệu quả chúc các bạn thành công.