5 lưu ý quan trọng trong cách sử dụng máy giặt công nghiệp

Không ít người dùng còn đang mơ hồ về những điều cần lưu ý trong cách sử dụng máy giặt công nghiệp. Bên cạnh việc thực hiện đúng cách vận hành máy giặt công nghiệp thì bạn cũng không nên bỏ qua một số lưu ý dưới đây. Đây là một phần không nhỏ quyết định đến chất lượng hoạt động của máy giặt và tuổi thọ của máy.

1. Lưu ý khi lắp đặt máy giặt công nghiệp

  • Khi sử dụng máy giặt công nghiệp thì bạn cần phải lắp đặt máy theo đúng hướng dẫn sử dụng để đảm bảo máy không bị chập cháy trong quá trình sử dụng.
  • Vị trí kê máy cần đặt ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt có thể khiến điện bị rò rỉ gây mất an toàn khi sử dụng và làm cho vỏ máy nhanh bị rỉ sét.
Máy giặt công nghiệp
Máy giặt công nghiệp
  • Đối với các dòng máy có tính năng hẹn giờ thì trong quy trình vận hành máy giặt công nghiệp bạn không được xoay ngược bộ phận định giờ. Điều này có thể làm gãy bánh răng của bộ phận định giờ và khiến máy không thể hoạt động được tốt.
  • Nên có thời gian nghỉ cho máy giữa các lần giặt để tránh tình trạng làm việc quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt công nghiệp.
  • Cần vệ sinh máy sạch sẽ sau khi sử dụng. Thường thì khoảng 1- 2 tháng bạn cần phải làm vệ sinh lồng giặt 1 lần. Với cách này sẽ giúp bảo quản máy giặt được tốt hơn, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng vi khuẩn phát triển sinh sôi trong lồng giặt làm ảnh hưởng đến quần áo.
  • Tiến hành bảo hành định kỳ trong quá trình sử dụng máy giặt công nghiệp để kịp thời phát hiện các sự cố của máy một cách tốt nhất. Đặc biệt, khách hàng cũng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy để có thể bảo dưỡng định kỳ các chi tiết máy theo quy định. Đây là cách giúp máy giặt có được khả năng vận hành tốt và êm ái nhất.

sử dụng máy giặt công nghiệp

 

2. Lưu ý phân loại chất liệu quần áo cho máy giặt công nghiệp

Để đảm bảo cách sử dụng máy giặt công nghiệp hiệu quả thì bạn nên thực hiện việc phân loại chất liệu vải cho các loại quần áo khác nhau. Tùy theo chất liệu bạn sẽ có thời gian hay chế độ giặt thích hợp nhất. Ví dụ như quần áo làm từ tơ lụa thì thời gian giặt khoảng từ 2 -5 phút. Nếu vải cotton thường thì có thể giặt từ 6 – 9 phút. Với cách phân loại này sẽ giúp đảm bảo độ bền của quần áo và tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nước tốt nhất.

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn máy giặt Imesa chất lượng nhất

3. Cẩn trọng trong cách vận hành máy giặt công nghiệp bằng nước nóng

Nếu khách hàng chọn cách vận hành máy giặt công nghiệp bằng nước nóng thì nên lưu ý là nhiệt độ nước thích hợp nhất là khoảng 40 độ C. Ở mức nhiệt này sẽ giúp bột giặt có thể ngấm vào quần áo và giúp làm sạch vết bẩn tốt hơn. Nếu giặt với nước nóng hơn có thể sẽ khiến chất liệu vải bị biến dạng hoặc mất đi tính đàn hồi vốn có của nó.

4. Đảm bảo nguồn điện trong quá trình sử dụng máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp là một thiết bị yêu cầu nguồn điện sử dụng cao. Vì thế, để đảm bảo máy có thể vận hành ổn định thì hệ thống điện cần được thiết lập phù hợp với công suất của máy. Công suất càng cao thì nguồn điện cần cung cấp càng lớn và ngược lại. Nếu khách hàng sử dụng máy giặt công suất cao mà nguồn điện vào máy yếu, không ổn định thì máy sẽ không thể hoạt động được hoặc là máy sẽ dễ bị cháy nổ do quá tải. Đây là vấn đề rất quan trọng mà không ít khách hàng đã chủ quan khi sử dụng máy giặt công nghiệp.

Máy giặt công nghiệp Danube WED60S ET

5. Không nên giặt đồ quá công suất hoạt động của máy giặt công nghiệp

Khi sử dụng máy giặt công nghiệp thì điều “tối kỵ” chính là không nên giặt với số lượng quần áo quá lớn, cao hơn công suất hoạt động thực tế của máy. Theo các chuyên gia, để đảm bảo hiệu suất máy cao nhất thì lượng đồ cần giặt tối đa nên thấp hơn 8- 10% so với công suất thực tế của máy. Với khối lượng quần áo tiêu chuẩn, máy có thể làm sạch quần áo, chăn, ga… tốt hơn, đảm bảo chất lượng giặt. Ngoài ra, việc máy hoạt động phù hợp với công suất thiết kế sẽ hạn chế tối đa các sự cố phát sinh khi sử dụng và đảm bảo tuổi thọ cho máy giặt công nghiệp.

Với thông tin về cách sử dụng máy giặt công nghiệp cùng những lưu ý mà chúng tôi “bật mí” trong bài viết trên bạn sẽ biết được phải sử dụng thiết bị giặt này như thế nào cho hiệu quả.

 

 

EN